Chào mừng bạn đến với PT Cursillo Toàn Quốc

Phong Trào Cursillo Là Gì?

Phong Trào Cursillo là một phong trào trong Giáo Hội, có phương pháp riêng, nhằm làm cho những chân lý thiết yếu Kitô Giáo được sinh động một cách cá biệt, độc đáo và sáng tạo nơi từng người.  Xin xem tiếp »

 Đại Hội Cursillo Toàn Quốc Thứ 29 – Kỷ Niệm 75 năm Cursillo tại Mallorca

Khoảng 900 Cursillista gồm giáo dân, giáo sĩ và tu sĩ đã tập trung tại Đại học Scranton ở Scranton, PA ngày 18-21 tháng 7 năm 2019 để chào mừng Đại Hội Toàn Quốc kỳ thứ 29 và Lễ kỷ niệm 75 năm của khóa Cursillo đầu tiên được tổ chức tại Cala Figuera vào tháng 8 năm 1944. Sự hiện diện của bạn, tình bạn của bạn, nét văn hóa của bạn và tình yêu của bạn đối với Chúa Kitô và PT Cursillo đã làm cho Đại Hội Toàn Quốc kỳ này trở nên hết sức đặc biệt. Có sự đa dạng đáng kể của các nhóm ngôn ngữ hiện diện tại Đại Hội: tiếng Anh, tiếng Phi Luật Tân, tiếng Đại Hàn, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Việt. Một lời cảm ơn đặc biệt đến tất cả các Cursillista đã phục vụ đằng sau hậu trường giúp cho Đại Hội này diễn ra tốt đẹp.

Đại Hội Toàn Quốc Gia đã kết thúc với buổi Đại Fiesta để tiếp tục giao lưu thông qua tình bạn! Các Cursillistas tham dự rất thích các tiện nghi phòng ốc, thức ăn, sự gắn bó trong tình thân hữu, đức tin và thông điệp của Đại Hội. Các bài nói chuyện trình bày tại Đại Hội Toàn Quốc sẽ được đăng tại Trung tâm Học Liệu trên trang web Cursillo quốc gia

THÔNG TIN CHI TIẾT

cdc-picCursillo de Cursillos

Thật đơn giản, đó là một khóa học về tính cách chân thật và đơn sơ của Đặc Sủng hình thành Phong Trào. Hãy quyết định tham dự một Khóa Cursillo de Cursillos trong miền của bạn và để cho Đặc Sủng Cursillo đào luyện bạn, nói cho bạn biết và thay đổi bạn.

Xin xem tiếp

eduardo

Tôi Tá Chúa
Eduardo Bonnín Aguiló

Một Kitô Hữu Tập Sự


Sáng Lập Viên

PT Cursillo
1917 – 2008


Bước đầu tiên trong tiến trình Phong Chân Phước và Phong Thánh cho Ông Eduardo đã được công bố tại Mallorca, Tây Ban Nha vào ngày 5 tháng 2, 2015. Văn Phòng Điều Hành Toàn Quốc mời gọi các bạn cùng hiệp ý cầu nguyện cho việc Phong Thánh Ông Eduardo Bonnín Aguiló sớm thành hiện thực. Xem thẻ cầu nguyện


Xin xem tiếp »

TRUNG TÂM HỌC LIỆU

Trung Tâm Học Liệu (TTHL) được thiết lập nhằm cung cấp học liệu và thông tin về Đặc Sủng của PT Cursillo.

Xin xem tiếp »

TÀI LIỆU CURSILLO

Đây là tài liệu và sách vở chính thức của PT Cursillo được phổ biến trên Internet. Nếu đọc hết tất cả tài liệu này, bạn có thể khởi sự sinh hoạt Trường Lãnh Đạo.

Xin xem tiếp »

BẢN TIN CURSILLO TOÀN QUỐC

Phong Trào Cursillo nhằm loan truyền tin vui nhất của thực tại khả quan nhất, đó là Thiên Chúa trong Chúa Kitô yêu thương chúng ta. Được truyền đạt bằng phương tiện hữu hiệu nhất, đó là tình bạn.

Xin xem tiếp »